Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu sinh viên đại học danh giá rải hơn 600 email để xin việc

Một sinh viên từ Ivy League đã viết hơn 600 email, thực hiện 80 cuộc gọi trong vòng 2 tháng để có được một công việc sau khi tốt nghiệp, theo Times Now News.

Vatsal Nahata (23 tuổi), cựu sinh viên trường thuộc Ivy League (nhóm đại học danh giá ở Mỹ), chia sẻ trên LinkedIn cá nhân rằng anh đã nhận công việc tại Ngân hàng Thế giới sau 600 email và 80 cuộc điện thoại trong hàng tháng trời.

Theo đó, anh cho biết mình bắt đầu nộp đơn ứng tuyển khi chuẩn bị kết thúc khóa học tại ĐH Yale hồi 2020. Thời điểm đó, dịch Covid-19 bùng phát. Nhiều công ty thậm chí sa thải bớt nhân viên thay vì tuyển dụng mới.

"Tôi sẽ tốt nghiệp Yale trong vòng 2 tháng nhưng chưa có việc. Cái mác của Yale cũng không có ích gì khi nó thậm chí còn không thể đảm bảo công việc cho tôi", anh hồi tưởng.

gui mail xin viec anh 1

Vatsal Nahata. Ảnh: Times Now News.

Dù vậy, Nahata không bỏ cuộc. Anh xác định sẽ không quay về quê nhà Ấn Độ và mong muốn có công việc đầu tiên tại Mỹ. Trong vòng 2 tháng, anh đã gửi hơn 1.500 yêu cầu kết nối trên LinkedIn, viết 600 email và thực hiện khoảng 80 cuộc gọi. Thanh niên 23 tuổi nhận về rất nhiều lời từ chối.

"Cuối cùng, chiến lược rải thảm của tôi đã thành công. Đầu tháng 5, tôi nhận 4 lời mời. Sau cùng, tôi chọn Ngân hàng Thế giới. Họ còn sẵn sàng bảo lãnh cho tôi sau khi tôi đồng ý làm đồng tác giả bài báo khoa học về Ngân hàng Thế giới", Nahata cho biết thêm việc anh được mời làm đồng tác giả một bài báo nghiên cứu là việc chưa bao giờ có.

Bài đăng trên LinkedIn của Nahata nhận hơn 15.000 lượt thích. Anh chia sẻ bản thân muốn kể lại câu chuyện của mình để tạo động lực cho những người đang trong tình huống tương tự.

"Nếu cảm thấy thế giới đang sụp đổ, đừng đi ngủ. Hãy học hỏi từ những sai lầm của mình và đảm bảo bạn đã bắt đầu gõ cửa tìm kiếm cơ hội", Nahata viết.

Nam sinh Ấn Độ bị giáo viên đánh tử vong vì viết sai chính tả

Giáo viên gây án hiện mất tích, cảnh sát Ấn Độ đang trong quá trình điều tra, làm rõ vụ việc.

Linh Thùy

Bạn có thể quan tâm