Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cặp đôi trên phim Việt: Có đôi mà không xứng!

Có rất nhiều lý do khiến các cặp đôi diễn "tình mà không cảm" trên màn ảnh, trong đó phải kể đến kịch bản mờ nhạt cộng với tốc độ làm phim chóng mặt.

Cặp đôi trên phim Việt: Có đôi mà không xứng!

Có rất nhiều lý do khiến các cặp đôi diễn "tình mà không cảm" trên màn ảnh, trong đó phải kể đến kịch bản mờ nhạt cộng với tốc độ làm phim chóng mặt.

Phim tâm lý tình cảm và những mối tình lãng mạn chiếm số lượng lớn trên màn ảnh nhỏ hiện nay, vì vậy không thể thiếu những cặp diễn viên trẻ đẹp nắm giữ vai trò trung tâm của chuyện phim. Tuy nhiên, không dễ chọn được một vài cặp xứng đôi về tài sắc và ăn ý trong diễn xuất để tạo được độ “hot” thu hút đông đảo khán giả.

Cặp đôi Lương Mạnh Hải - Tăng Thanh Hà trong phim Bỗng dưng muốn khóc.

Điểm danh một số phim truyền hình phát sóng gần đây, có rất nhiều cặp đôi đã hình thành: Lâm Minh Thắng và Kim Tuyến trong Bến vắng; Trương Minh Quốc Thái và Lê Phương trong Đất mặn; Cao Minh Đạt và Tường Vy trong Khi yêu đừng nói chia tay; Văn Anh và Thanh Thúy, Thái Hòa - Diễm My 9X trong Làn môi trong mưa; Hoàng Thiên Long và Elly Trần trong Hoa cúc xanh; Phạm Tiến Lộc và Diễm Vũ trong phim Kẻ dối trá chân tình

Sắp tới, khán giả sẽ gặp một số cặp đôi khác: Thành Được và Lan Phương trong Giành lấy tình yêu; Minh Luân và Ngân Khánh trong Sau ánh hoàng hôn; Huỳnh Đông và Lê Bê La trong Hương bưởi; Huy Khánh và Thanh Trúc trong Hạnh phúc muộn màng; Bình Minh và Tina Tình trong Giấc mơ cỏ may; Hoàng Anh và Thùy Trang trong Hoa xương rồng trên cát

Nếu như trước đây, còn có vài cặp tạo được hiệu ứng khán giả khá tốt như Trương Minh Quốc Thái và Kim Ngân trong Người đàn bà yêu đuối, Huy Khánh và Tăng Thanh Hà trong Dốc tình, Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà trong Bỗng dưng muốn khóc, Khương Ngọc và Thanh Trúc trong Chuyện tình mùa thu… thì hiện nay, dù xuất hiện khá nhiều nhưng chưa có cặp nào thành công, được khán giả nhớ đến, lọt vào tầm ngắm của giới truyền thông (với việc ghép đôi chụp những bộ ảnh thời trang hay bìa báo).

Cặp đôi Khương Ngọc - Thanh Trúc trong phim Chàng trai không biết ghen.

Có nhiều lý do khiến các diễn viên trẻ đóng cặp mà không "tình" và không gây chú ý:

- Chuyện tình của họ trên phim quá mờ nhạt. Do phải chăm bẵm chuyện "xé" dài kịch bản mấy chục tập cùng vài chục nhân vật lớn nhỏ trong khi nội dung quá mỏng nên những người viết kịch bản không thể đầu tư vào các nhân vật, càng không có thời gian o bế tình yêu của các đôi diễn viên chính. Vì vậy, dù có "thêm mắm thêm muối" thì diễn viên cũng khó mà cứu được vai diễn của mình.

- Tốc độ làm phim hiện nay nhanh hơn ngựa phi nước đại, ký hợp đồng hôm trước, hôm sau đã quay, diễn viên còn không kịp học thoại chứ nói gì đến chuyện nghiên cứu kịch bản, phân tích nhân vật. Nhiều người vừa gặp bạn diễn là "sáp vô" diễn ngay thì khó có đủ cảm xúc để thể hiện tình cảm của hai kẻ yêu nhau.

Cặp đôi Văn Anh - Thanh Thúy trong phim Làn môi trong mưa.

- Số lượng phim tăng nhanh chóng mặt, với hàng chục bộ phim thể loại tâm lý xã hội, tình cảm cùng lúc được khởi quay, đang quay khiến đội ngũ diễn viên trẻ đảm nhận vai chính thường thiếu hụt. Vì vậy nhiều đạo diễn đã chọn giải pháp bắt cặp cho diễn viên nổi tiếng hoặc có chút tên tuổi "kèm" diễn viên trẻ mới vào nghề. Có thể kể đến là Lương Thế Thành và Diệp Bảo Ngọc trong Mình cưới thật em nhé; Ngọc Thuận và Thúy Ngân (Top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010 lần đầu đóng phim) trong Mắt bão; Trí Quang và Diệu Thúy trong phim Những mảnh đời giông bão; Bình Minh và Nikki Dương Nhật Vy trong Giấc mơ cỏ may; Huy Khánh và Cao Thái Hà (Người đẹp Biển Tây) trong Hẻm cụt; Việt Anh (nổi tiếng với phim Chạy án) và Trương Mi Ngọc (Hoa khôi vừa chạm ngõ điện ảnh năm ngoái) trong phim Vòng xoáy bạc… Sự chênh lệch về tên tuổi và kinh nghiệm diễn xuất đã khiến họ không thể ăn ý, dĩ nhiên cũng khó trở thành cặp đôi được yêu thích.

Huy Khánh phải "kèm" Cao Thái Hà trong phim Hẻm cụt.

Màn ảnh phim truyền hình Việt 2012 đang có quá nhiều cặp đôi nhưng chắc chắn "biết trước" một điều là để tìm những cặp gây được ấn tượng đẹp với người xem không nhiều. Hay nói một cách thẳng thắn thì sự hợp diễn của các cặp đôi trên màn ảnh chưa đủ sức giúp cho bộ phim mà họ tham gia đạt được rating cao.

Và điều quan trọng hơn cả là phim truyền hình Việt đang thiếu những kịch bản hay với những câu chuyện tình đẹp và đủ “đất” để diễn viên có thể thăng hoa trong diễn xuất, gây được ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

Bài toán này sẽ không có lời giải, màn ảnh nhỏ phim Việt sẽ tiếp tục có nhiều "đôi" nhưng không "xứng" nếu như phương thức làm phim cứ lập lờ giữa nghiệp dư và chuyên nghiệp như hiện tại.

ANH DƯƠNG - KHANH KHANH

Theo Infonet.vn
 

ANH DƯƠNG - KHANH KHANH

Theo Infonet.vn
 

Bạn có thể quan tâm