Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh báo lừa mua bán đề thi thử vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Nhiều trang, nhóm trên mạng xã hội mượn danh ĐH Quốc gia TP.HCM tung ra các bộ đề thi, tài liệu ôn luyện, thậm chí tổ chức thi thử để thu tiền từ thí sinh.

Hiện nay, mạng xã hội xuất hiện nhiều nhóm, trang rao bán tài liệu ôn tập, đề thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Một số trang thông tin mập mờ khiến nhiều thí sinh hiểu nhầm đây là tài liệu chính thức của trường.

Thậm chí, trang "Đề thi thử đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM" tổ chức thi thử cho những thí sinh có nhu cầu.

Trang này đã tổ chức thi thử 3 lần. Mỗi thí sinh đăng ký phải nộp lệ phí 50.000 đồng/lượt. Thông tin từ trang này cho biết đợt thi thử lần thứ ba được tổ chức ngày 18 và 19/4 vừa qua có hơn 880 thí sinh tham gia.

Trao đổi với Zing ngày 29/4, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM, khẳng định đơn vị này không tổ chức luyện thi, thi thử cũng như công bố đề chính thức của kỳ thi đánh giá năng lực trong những năm qua.

Từ khi tổ chức thi đánh giá năng lực đến nay, mỗi năm, ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ công bố một đề thi minh họa. Thí sinh dự thi chính thức cũng không được mang đề ra khỏi phòng. Đại học này cũng không cung cấp nguồn đề thi cho bất cứ đơn vị, cá nhân nào.

Do đó, những tổ chức, cá nhân đang cung cấp, rao bán đề thi chính thức hoặc tài liệu ôn luyện của ĐH Quốc gia TP.HCM là hoàn toàn sai sự thật.

"Bất cứ website nào nhân danh ĐH Quốc gia TP.HCM để bán đề thi, tài liệu, đều là bất hợp pháp, cần phải xử lý. Chúng tôi sẽ xem báo cáo vấn đề này với các cơ quan chức năng hữu trách để xử lý", ông Chính nói.

Đối với thí sinh, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ có cảnh báo về vấn đề này. Ông Chính cho rằng thí sinh nên tỉnh táo, chọn lọc nguồn tin tin cậy, chính thống khi tham khảo thông tin về kỳ thi.

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM đi học lại từ 4/5

ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo lộ trình trở lại trường học của sinh viên và học viên là từ 4/5.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm