Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bộ trưởng Bỉ thoát âm mưu bắt cóc của mafia

Cảnh sát đã bắt giữ 4 nghi phạm vào cuối tuần qua sau khi bộ trưởng Tư pháp Bỉ nhận được thông báo ông đang trong tầm ngắm của một kế hoạch bắt cóc.

Bộ trưởng Tư pháp Bỉ Vincent Van Quickenborne. Ảnh: AFP.

Trong đoạn video do đài truyền hình nhà nước RTBF thực hiện, Bộ trưởng Tư pháp Bỉ Vincent Van Quickenborne cho biết một tổ chức “mafia ma túy” đã có ý định bắt cóc ông. Ông Van Quickenborne hiện cũng là thị trưởng Kortrijk, phía tây Flanders, theo AFP.

Bộ trưởng tư pháp Bỉ kể lại qua một cuộc gọi vào hôm 22/9, công tố viên liên bang đã cảnh báo về một kế hoạch bắt cóc nhắm vào ông.

Hôm 24/9, các công tố viên liên bang cho hay cảnh sát đã tăng cường an ninh bảo vệ ông Van Quickenborne, với lý do ông phải đối mặt với một "mối đe dọa" nghiêm trọng.

Họ cho biết ba người liên quan đến vụ việc đã bị giam giữ ở Hà Lan và nhà chức trách Bỉ đang tìm cách dẫn độ họ.

Phát ngôn viên của văn phòng công tố Hà Lan ở The Hague cho biết cả ba nghi phạm đều là người Hà Lan. Hôm 25/9, một nguồn tin cho biết nghi phạm thứ tư cũng đã bị bắt giữ ở Hà Lan.

Theo báo cáo trên nhật báo Flemish Het Laatste Nieuws, một súng máy đã được tìm thấy trong một chiếc xe gần nhà của Bộ trưởng Van Quickenborne ở Kortrijk, Bỉ.

Hôm 24/9, Bộ trưởng Van Quickenborne viết trên Twitter rằng: “Gia đình và tôi đều an toàn. Cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức của chúng ta vẫn tiếp tục. Với nhân lực và nguồn lực lớn hơn bao giờ hết, chúng ta sẽ không bao giờ cúi đầu trước bạo lực".

Văn phòng công tố Bỉ cho biết họ nhận được "thông báo vào tuần trước về một mối đe dọa tiềm tàng" với ông Van Quickenborne. Cơ quan này đã tiến hành một cuộc điều tra sau đó.

Người phụ nữ sống ở Bỉ bất ngờ thắng cử chức thị trưởng tại Nhật Bản

Một phụ nữ Nhật Bản sống ở Bỉ đã được bầu làm thị trưởng một quận ở Tokyo sau khi bà nhận được nhiều sự chú ý nhờ chiến dịch vận động trực tuyến trong đại dịch Covid-19.

Vua Bỉ trả lại mặt nạ Kakungu, dân Congo nói điều đó vẫn chưa đủ

Vua Bỉ đã trao trả mặt nạ cho Congo vào ngày 8/6, dù vẫn chưa chính thức xin lỗi về sự cai trị tàn bạo của nước này ở Congo trong nhiều thập kỷ, khiến gần 10 triệu người chết.

Hồng Sơn

Bạn có thể quan tâm