Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Binance cũng không cứu được thảm họa LUNA

Binance chỉ đốt được lượng nhỏ Terra Classic trong đợt đầu tiên. Mức này khó có thể “cứu vãn” token siêu lạm phát như LUNC.

Terra Classic, đồng tiền số được hồi sinh từ cú sụp đổ của LUNA.

Theo thông báo từ Binance, trong tuần đầu triển khai cơ chế đốt đồng Terra Classic (LUNC), sàn giao dịch này đã tiêu hủy 1,8 triệu USD đồng LUNC. Lượng LUNC được đốt chỉ chiếm 0,08% tổng nguồn cung của dự án. CoinDesk nhận định số tiền này quá nhỏ để tác động tích cực lên Terra Classic.

Hôm 26/9, CEO Binance cho biết trên Twitter rằng nền tảng này sẽ bắt đầu đốt các khoản phí giao dịch thu được từ cặp LUNC/BUSD và LUNC/USDT.

Phí giao dịch dùng để mua lại đồng LUNC và Binance sẽ gửi vào các địa chỉ ví “chết” để đốt. Điều này đồng nghĩa với việc Binance sẽ trích tiền để giảm nguồn cung của Terra Classic. Dù vậy, giá đồng LUNC vẫn tiếp tục lao dốc sau tin tức của sàn giao dịch Binance.

Theo CoinMarketCap, LUNC giảm khoảng 12% trong ngày 4/10, xuống còn 0,0003037 USD/đồng. Chiều ngày 5/10, đồng tiền mã hóa này được giao dịch quanh mốc 0,0003084 USD/đồng. Khối lượng giao dịch 24h của LUNC giảm hơn 51%, duy trì mức 428,8 triệu USD.

lua ga,  Do Kwon bi bat,  LUNA, anh 1

Giao dịch đốt LUNC của Binance trên blockchain. Ảnh: TerraFinder.

“Kế hoạch đốt token LUNC của Binance là vô nghĩa. Với tốc độ tiêu hủy này, sẽ phải mất 15 năm để giảm phát token LUNC", Ogle, một nhà giao dịch tiền số nói với CoinDesk.

Hồi sinh từ cú sụp đổ của hệ sinh thái Terra, LUNC hiện là token dựa trên cộng đồng và giá của đồng tiền số này có thể chạy theo giao dịch và cảm xúc của người dùng. Theo Terrarity, cộng đồng nắm giữ Terra Classic hiện đã đốt 4.245.661.335 LUNC, chiếm khoảng 0,08% tổng nguồn cung đang lưu hành.

Sáng 26/9, Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon.

Các công tố viên Seoul cho biết Interpol chính thức phát lệnh truy nã đỏ đối với Do Kwon với cáo buộc đứng sau cú sập tiền số LUNA, cuốn bay hơn 60 tỷ USD giá trị vốn hóa.

Theo Bloomberg, lệnh truy nã đỏ từ Cảnh sát Hình sự Quốc tế sẽ có hiệu lực toàn cầu, khiến việc di chuyển của tội phạm trở nên khó khăn. Do Kwon sẽ không thể sử dụng visa và di chuyển giữa các quốc gia khác nhau. Đồng thời, lực lượng cảnh sát ở các nước có thể bắt giữ người đàn ông này để dẫn độ về Hàn Quốc.

Ngoài Do Kwon, lệnh bắt giữ cũng bao gồm 5 đối tượng khác. Báo cáo cho biết lệnh bắt giữ được đưa ra với lí do bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

3 cách kiếm lợi nhuận ít rủi ro từ tiền mã hóa Farming, Staking đều là những cách tốt để tạo ra dòng tiền trong thời điểm thị trường đi ngang.

Thợ đào Bitcoin rời khỏi châu Âu

Khai thác Bitcoin ở châu Âu gần như bất khả thi do chi phí năng lượng tăng cao. Thợ đào tìm đến các vùng xa về phía bắc của Na Uy và Thụy Điển.

Do Kwon kêu oan

Cả CEO Hàn Quốc lẫn đại diện công ty Terraform Labs đều phủ nhận các cáo buộc về việc rút vốn, tẩu tán tiền số.

Do Kwon đã tẩu tán 3.313 Bitcoin khi bị truy bắt

Văn phòng Công tố phía Nam Seoul xác nhận quỹ phòng hộ Luna Foundation Guard đã chuyển 66,59 triệu USD dưới dạng Bitcoin để tẩu tán.

An Khang

Bạn có thể quan tâm