Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bay thử nghiệm khinh khí cầu đón Festival Huế

Để chuẩn bị cho ngày hội trình diễn khinh khí cầu quốc tế lần đầu tiên tổ chức ở Festival Huế 2016, ban tổ chức đã cho bay thử nghiệm tại sân Hàm Nghi trong kinh thành Huế.

Ngày 20/4, ban tổ chức đã cho bay thử nghiệm khinh khí cầu tại sân Hàm Nghi (kinh thành Huế) nhằm chuẩn bị cho chương trình ngày hội khinh khí cầu tại Festival Huế 2016.

Bay thử nghiệm khinh khí cầu ở Huế. Ảnh: Điền Quang

Đến nay, 9 quốc gia là Anh, Hà Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines cùng đại diện Việt Nam là một hãng hàng không Vietjet đăng ký tham gia.

Đại diện mỗi quốc gia sẽ mang đến một khinh khí cầu có kích thước cao 25 m, rộng 18 m, trọng lượng tối đa 300 kg để bay trình diễn và phục vụ du khách tham quan ngắm cảnh Huế từ trên cao.

Các hoạt động biểu diễn bao gồm trình diễn khinh khí cầu mini tại bãi bay, cuộc thi ảnh đẹp, giao lưu với phi công khinh khí cầu.

Ban tổ chức còn dành riêng khu vực tại bãi bay để phục vụ trẻ em khuyết tật và người lớn tuổi ngắm nhìn những hình ảnh rực rỡ sắc màu của khinh khí cầu trên bầu trời Huế.

Theo kế hoạch, lịch bay của ngày hội khinh khí cầu diễn ra vào thời gian từ 5h30-8h và từ 17h-18h30 trong 2 ngày 4 và 5/5. Vị trí xuất phát bay tại sân Hàm Nghi (bên trong kinh thành Huế) và đáp hạ tại các vị trí xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), phường Hương Long (TP Huế) với cự ly bay 5 km, độ cao tối đa 150 m.

Festival Huế 2016 sẽ diễn ra từ 29/4-4/5.

Trình diễn văn hóa đường phố Mỹ Latin tại Festival Huế 2016

Ngoài các hoạt động truyền thống, lễ hội năm sau còn có các lát cắt văn hóa mới, như hội Đèn Quảng Chiếu, chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn.

 

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm