Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 thí sinh Việt Nam đều đoạt huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế

Kết thúc kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2022, 100% thí sinh đội tuyển Việt Nam đoạt huy chương vàng.

Cụ thể, các thí sinh đoạt huy chương vàng trong kỳ thi này là Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM); Trần Đức Minh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam); Phan Xuân Hành, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh); Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Đây là lần thứ 2 tất cả học sinh dự thi trong đội tuyển đều đạt huy chương vàng. Lần đầu tiên là vào năm 2020.

Ket qua ky thi Olympic Hoa hoc quoc te cua doi tuyen Viet Nam anh 1

Các thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2022. Ảnh: Moet.

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 có sự tham dự của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, kỳ thi được tổ chức tại Trung Quốc.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia thi trực tuyến trong nước từ ngày 8 đến 18/7 tại ĐH Sư phạm Hà Nội.

Bộ GD&ĐT cho biết: "Kết quả của IChO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Kết quả này cũng thể hiện sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó, kết quả của nội dung thi thực hành, thí nghiệm khẳng định vị trí của nước ta với các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là sự chuyển biến tích cực, hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây".

Chủ nhân huy chương đồng Olympic Vật lý quốc tế sẽ học ngành Y

Trở về nhà sau kỳ thi căng thẳng, với thành tích học tập đáng nể, Phùng Công Hiếu chuẩn bị hồ sơ, tiến gần hơn tới ước mơ trở thành bác sĩ của mình.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm