Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

4 nhà hàng buffet hải sản tiền triệu ở TP.HCM

Các nhà hàng cao cấp phục vụ hình thức buffet với đa dạng hải sản, dịch vụ tốt là gợi ý thực khách TP.HCM có thể tham khảo.

An hai san o TP.HCM anh 1

Với thực đơn đa dạng, buffet luôn là lựa chọn của nhiều thực khách cho những bữa tiệc cùng gia đình, bạn bè hay đơn giản là cuộc hò hẹn hai người. Với mức giá hơn một triệu đồng, thực khách có yêu cầu khắt khe hơn trong thực đơn, hương vị và dịch vụ của nhà hàng.

Lifestyle gợi ý 4 không gian sang trọng trong trung tâm thành phố và đánh giá dựa trên tiêu chí:

  • Không gian sang trọng, tiện lợi
  • Thực đơn, cách trình bày
  • Hương vị ấn tượng
  • Chất lượng phục vụ của nhân viên

The LOG

Địa chỉ: Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1

Mức giá: Khoảng 1,5 triệu đồng/khách

- Không gian: Nhà hàng nằm trên tầng thượng của GEM Center, có không gian ngoài trời, trong nhà và phòng riêng. Địa chỉ thích hợp để thực khách hẹn hò, họp mặt gia đình ấm cúng, thư thái. Âm nhạc nhẹ nhàng, lãng mạn.

- Thực đơn: Nhiều thực khách nhận xét số lượng hải sản không quá đa dạng, chủ yếu có tôm hùm, sò điệp Nhật, hàu, cua, tôm càng, bạch tuộc, vẹm xanh... Quầy khai vị, tráng miệng đa dạng. Ngoài ra, khách có thể chọn ăn sushi, sasimi, gà nướng, sườn, salad...

- Hương vị: Nguyên liệu tươi, cách chế biến ổn. Bạn có thể chọn cách chế biến nướng mọi, mỡ hành đậu phộng, phô mai, hấp, sốt cay...

- Điểm cộng của nhà hàng nằm ở nhân viên nhiệt tình, lịch sự.

Đánh giá: 4/5

Mermaid Restaurant

Địa chỉ: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3

Mức giá: Khoảng 1,4 triệu đồng/khách

- Không gian: Bài trí sang trọng, view ngắm cảnh toàn thành phố từ tầng 25 thoáng đãng. Tuy nhiên, thời điểm đông đúc, âm nhạc lớn cộng với tiếng ồn khiến vẻ sang trọng bị lấn át, đi nhóm đông người khó trò chuyện cùng nhau. Thực khách nên đặt chỗ trước để tránh chờ đợi lâu khi đến.

- Thực đơn phong phú, không giới hạn hải sản, soup vi cá, bào ngư, tôm hùm nướng phô mai, cá chẽm nướng, ốc bulot Pháp, hàu... Rượu vang, beer, nước uống đã tính kèm trong giá tiền. Các quầy đồ ăn sắp xếp khá xa, thực khách phải đi lại nhiều.

- Nhà hàng nhận phản hồi trái chiều do thức ăn lên khá chậm. Chất lượng món không đồng đều, một số thời điểm không tươi, thực khách có cảm giác chế biến lại nhiều lần.

- Nhân viên phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Đánh giá: 3/5

Saigon Café - Sheraton Saigon Hotel & Towers

Địa chỉ: Đồng Khởi, quận 1

Mức giá: Khoảng 1,5 triệu đồng/khách

- Không gian nhà hàng sang trọng, rộng rãi và thoáng, phù hợp cho các buổi tiệc của nhóm đông người. Tuy nhiên, cuối tuần, giờ cao điểm đông khách nên khá ồn, nhanh hết món.

- Thực đơn: Với buffet tối, thực khách có thể thưởng thức đồ ăn chế biến kiểu Á, Âu đa dạng. Quầy hải sản có tôm hùm, tôm càng, vẹm xanh, hàu, ghẹ bông... để sẵn hoặc chế biến theo yêu cầu.

- Hương vị hải sản ở mức ổn, không quá xuất sắc, đặc biệt, steak của nhà hàng cắt miếng khá dày và dai. Các món Nhật như cá hồi sống, sashimi cá ngừ, sushi... ngon hơn nhiều địa điểm khác.

- Phục vụ chu đáo.

Đánh giá: 4/5

La Brasserie Restaurant - Hotel Nikko Saigon

Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, quận 1

Mức giá: Từ 1,5 triệu đồng/khách

- Không gian sang trọng, ngày cuối tuần khá đông, thực khách nên lưu ý.

- Thực đơn không quá đa dạng, nổi bật nhất là tôm hùm, hàu Tsarskaya, cua ghẹ sống... Ở đây cũng có quầy đồ Việt như bánh xèo, phở. Đồ ăn bày biện đẹp mắt là điểm cộng.

- Hương vị tôm hùm được đánh giá tốt nhất. Tôm to, chế biến theo nhiều kiểu sốt tiêu đen, sốt cay Singapore, hấp, đút lò phô mai. Thực khách đánh giá các món khác khá bình thường, không để lại ấn tượng. Món tráng miệng đa dạng, thơm ngon.

- Nhân viên chuyên nghiệp nhưng thời gian lên món lâu, ảnh hưởng đến trải nghiệm thực khách. Bạn nên đặt bàn và đến sớm để tránh hết chỗ, hết đồ ăn.

Đánh giá chung: 3/5

Mẹo bảo quản đồ ăn lâu hư trong tủ lạnh

Nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần bảo quản chúng đúng cách.

Đường cao tốc miễn thu phí, không giới hạn tốc độ ở Đức

Hệ thống đường cao tốc liên bang Autobahn (Đức) đưa vào hoạt động từ năm 1932. Tài xế có thể thoải mái nhấn ga trên 1/4 tổng chiều dài của hệ thống cao tốc này.

Cảnh đông đúc, chờ đợi khi đi du lịch mùa cao điểm

Bị lừa cọc phòng, điểm đến không như review, dịch vụ mùa cao điểm đông đúc là những trải nghiệm không vui, khó quên với du khách Việt.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm