Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2 xe Porsche cùng biển số 'gặp nhau' ở sảnh chung cư

Sáng 19/4, hai xe Porsche cùng biển số ...715.10 bất ngờ xuất hiện tại sảnh một khu chung cư ở Hà Nội.

Sự việc xảy ra tại khu vực tòa P7, phân khu Park Hill thuộc khu đô thị Times City, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

"Lúc này, tôi thấy có sự tranh cãi giữa hai tài xế, một phương tiện sau đó được lực lượng bảo vệ tòa nhà khóa bánh để chờ công an tới giải quyết", anh S.T., cư dân tòa nhà nói với Zing.

Zing liên hệ với chủ của một trong hai ôtô, chị này cho biết chiếc xe đứng tên sở hữu của chồng mình và đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc. Ngoài ra, chị từ chối cung cấp thêm thông tin về sự việc.

Chỉ huy Công an quận Hoàng Mai cho biết đã nhận được thông tin và đang cho đơn vị chức năng xác minh, kiểm tra.

Xe Porche cung bien so anh 1

Hai ôtô cùng biển số là Porsche Macan. Giá xe mới trên thị trường từ 3 đến 4 tỷ đồng tùy phiên bản. Ảnh: M.H.

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục cảnh báo tình trạng che biển số ôtô hoặc dùng biển giả để tránh phạt nguội. Thậm chí một số tài xế còn chỉnh sửa các chi tiết chữ và con số để phương tiện mang biển số khác.

Tình trạng này khiến cho nhiều người tỏ ra lo ngại trong bối cảnh cơ quan chức năng ứng dụng công nghệ vào xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, chủ xe biển thật có nguy cơ bị phạt oan bởi lỗi do người dùng biển số giả gây ra.

Chuyên gia giao thông cũng kiến nghị cần tăng mức xử phạt, bắt buộc tài xế lái xe mang biển số giả, biển số không đúng quy định phải bồi thường cho chủ xe biển thật.

Xác minh được xe Porsche biển số thật

Trong hai xe Porsche trùng biển, chiếc màu nâu mang biển thật. Chủ nhân của phương tiện là một người đàn ông trú quận Hoàng Mai.

Công an bàn giao ôtô Mercedes E300 biển thật cho chủ xe

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã bàn giao chiếc xe Mercedes E300 dùng biển số thật 30E-488... cho chủ sở hữu. Chiếc còn lại vẫn bị tạm giữ.

'Người đi xe biển giả cần bồi thường thiệt hại cho chủ xe biển thật'

Chuyên gia giao thông kiến nghị cần tăng mức xử phạt đồng thời bắt buộc tài xế sử dụng biển số giả, biển số không đúng quy định phải bồi thường cho chủ xe biển thật.

Thiên Khôi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm