Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

2 tỷ phú Ấn Độ sẽ đến Đà Nẵng tổ chức đám cưới

Sau hơn 2 năm gián đoạn vì Covid-19, xu hướng du lịch cưới của giới nhà giàu Ấn Độ đã được hâm nóng trở lại.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cùng đoàn công tác vừa có chuyến đi đến Ấn Độ nhằm xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại.

Theo đó, Đoàn công tác của TP Đà Nẵng đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai và các đối tác Ấn Độ tổ chức hội nghị, tọa đàm, kết nối gặp gỡ các doanh nghiệp Ấn Độ với các ngành chức năng của thành phố.

Tại sự kiện, ông Satish Ramnani, Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa cho biết công ty đang phối hợp với đối tác tại Việt Nam chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỷ phú Ấn Độ tại một resort ở Đà Nẵng với khoảng 450 khách trong tháng 1/2023.

ty phu,  xuc tien,  thuong mai anh 1

Ông Trần Phước Sơn có buổi tọa đàm xúc tiến đầu tư với Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ (AIAI) tại Mumbai.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng đã tiếp xúc riêng với Công ty dịch vụ hàng không toàn cầu (GAS) để thúc đẩy chương trình hợp tác giữa công ty và Sở Du lịch trên lĩnh vực xúc tiến du lịch. Công ty GAS cũng cho biết đang xúc tiến tổ chức một đám cưới khác tại Đà nẵng cho một gia đình tỷ phú Ấn Độ.

Ngoài du lịch, các doanh nghiệp Ấn Độ cũng dành sự quan tâm về việc đầu tư vào Đà Nẵng trên các lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, logistic, nhất là sau khi nghe các chính sách ưu đãi khi đầu tư vào Khu công nghệ cao.

Ông Trần Phước Sơn cho biết thời gian qua thành phố đã tăng cường làm việc với các hãng hàng không để xúc tiến mở các đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Theo đó, từ ngày 17/10, Vietjet Air sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng đến Mumbai, Ấn Độ với tần suất 3 chuyến/tuần. Những đường bay từ các thành phố lớn khác của Ấn Độ tới Đà Nẵng cũng sẽ mở ra sau đó.

Với kế hoạch mở các đường bay trực tiếp, sự kết nối giữa Đà Nẵng với Ấn Độ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ông cũng ghi nhận các kiến nghị của doanh nghiệp và giao các ngành tiếp tục tham mưu TP kiến nghị các bộ, ngành trung ương tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về thủ tục cấp thị thực cho du khách.

Trước đó vào cuối năm 2019, Đà Nẵng đã được một gia đình tỷ phú của Ấn Độ lựa chọn làm nơi tổ chức lễ cưới cho con gái với hơn 600 khách mời.

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm